Đề thi thử THPT QG 2023 môn Toán lần 2 trường THPT Kinh Môn – Hải Dương

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử Trung học Phổ thông Quốc gia năm học 2022 – 2023 môn Toán lần 2 trường THPT Kinh Môn, tỉnh Hải Dương (mã đề 100).

Trích dẫn Đề thi thử THPT QG 2023 môn Toán lần 2 trường THPT Kinh Môn – Hải Dương:
+ Trường THPT Kinh Môn thành lập đội bóng chuyền hơi nữ để đi thi đấu giải bóng chuyền hơi nữ giáo viên cấp tỉnh. Để thuận tiện cho việc luyện tập, các cô đã mua 3 quá bóng chuyền hơi, mỗi quả có đường kính bằng 80 cm. Các cô dùng 1 chiếc thùng hình trụ để cất giữ bóng khi không tập. Biết khi xếp ba quả bóng vào thùng sao cho chúng đôi một tiếp xúc với nhau, mỗi quả bóng đều tiếp xúc với đáy thùng và 1 đường sinh của thùng thì điểm cao nhất của ba quả bóng đều cách mặt trên của thùng 5 cm. Thể tích của thùng đựng gần nhất với kết quả nào?
+ Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đường thẳng y x m 2 cắt đồ thị H của hàm số 2 3 2 x y x tại hai điểm A B phân biệt sao cho 2022 2022 P k k 1 2 đạt giá trị nhỏ nhất, với 1 2k k là hệ số góc của tiếp tuyến tại A B của đồ thị H.
+ Trên hệ tọa độ Oxyz cho mặt phẳng P có phương trình x y z 2 và mặt cầu S có phương trình 2 2 2 x y z 2. Gọi điểm M a b c thuộc giao tuyến của P và S. Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]