20 đề ôn tập bức phá điểm số trong kỳ thi THPT Quốc gia 2023 môn Toán

Tài liệu gồm 243 trang, được biên soạn bởi thầy giáo Trần Đình Cư, tuyển tập 20 đề ôn tập bức phá điểm số trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 môn Toán; các đề thi được biên soạn bám sát cấu trúc đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Trích dẫn 20 đề ôn tập bức phá điểm số trong kỳ thi THPT Quốc gia 2023 môn Toán:
+ Trong không gian Oxyz, cho hai điểm A 1 2 2 B 2 4 3. Điểm M di động trên mặt phẳng Oxy sao cho MA MB luôn tạo với Oxy các góc phụ nhau. Giá trị lớn nhất của độ dài đoạn thẳng OM thuộc khoảng nào dưới đây?
+ Cho hàm số y f x. Hàm số y f x có đồ thị như hình vẽ dưới đây. Biết rằng diện tích hình phẳng giới hạn bởi trục Ox và đồ thị hàm số y f x trên đoạn 2 1 và 1 4 lần lượt bằng 9 và 12. Cho f 1 3. Giá trị biểu thức f f 2 4 bằng?
+ Cắt hình nón đỉnh S bởi một mặt phẳng không đi qua trục hình nón ta được một tam giác vuông cân có cạnh huyền bằng a 2 AB là dây cung của đường tròn đáy hình nón sao cho mặt phẳng SAB tạo với mặt phẳng chứa đáy hình nón một góc 60. Tính theo a khoảng cách từ tâm O của đường tròn đáy đến mặt phẳng SAB.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]