Đề HSG cấp trường Toán 11 vòng 2 năm 2022 – 2023 trường THPT Bình Sơn – Vĩnh Phúc

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Toán 11 vòng 2 năm học 2022 – 2023 trường THPT Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc; đề thi hình thức 110% trắc nghiệm với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án.

Trích dẫn Đề HSG cấp trường Toán 11 vòng 2 năm 2022 – 2023 trường THPT Bình Sơn – Vĩnh Phúc:
+ Một hộp chứa 12 viên bi kích thước như nhau, trong đó có 5 viên bi màu xanh được đánh số từ 1 đến 5; có 4 viên bi màu đỏ được đánh số từ 1 đến 4 và 3 viên bi màu vàng được đánh số từ 1 đến 3. Lấy ngẫu nhiên 2 viên bi từ hộp, tính xác suất để 2 viên bi được lấy vừa khác màu vừa khác số. Cho tập A gồm n điểm phân biệt trên mặt phẳng sao cho không có 3 điểm nào thẳng hàng. Tìm n sao cho số tam giác có 3 đỉnh lấy từ 3 điểm thuộc A gấp đôi số đoạn thẳng được nối từ 2 điểm thuộc A.
+ Trong mặt phẳng với trục toạ độ Oxy cho hình thang cân ABCD AB CD. Gọi H I lần lượt là hình chiếu vuông góc của B trên các đường thẳng AC CD. Giả sử M N lần lượt là trung điểm của AD HI. Phương trình đường thẳng AB có dạng mx ny 7 0 biết M N 1 2 3 4 và đỉnh B nằm trên đường thẳng x y 9 0 2 cos 5 ABM. Khi đó m n có giá trị thuộc khoảng nào sau đây?
+ Một doanh nghiệp tư nhân A chuyên kinh doanh xe gắn máy các loại. Hiện nay doanh nghiệp đang tập trung chiến lược vào kinh doanh xe hon đa Future Fi với chi phí mua vào một chiếc là 27 (triệu đồng) và bán ra với giá là 31triệu đồng. Với giá bán này thì số lượng xe mà khách hàng sẽ mua trong một năm là 600 chiếc. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa lượng tiêu thụ dòng xe đang ăn khách này, doanh nghiệp dự định giảm giá bán và ước tính rằng nếu giảm 1triệu đồng mỗi chiếc xe thì số lượng xe bán ra trong một năm là sẽ tăng thêm 200 chiếc Vậy doanh nghiệp phải định giá bán mới là bao nhiêu để sau khi đã thực hiện giảm giá, lợi nhuận thu được sẽ là cao nhất. A. 29,5triệu đồng. B. 30 triệu đồng. C. 30,5 triệu đồng. D. 29 triệu đồng.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com