Đề thi HSG Toán 11 năm 2022 – 2023 trường THPT Trần Phú – Vĩnh Phúc

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Toán 11 năm học 2022 – 2023 trường THPT Trần Phú, tỉnh Vĩnh Phúc; đề thi mã đề 101 hình thức trắc nghiệm 100% với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài 90 phút, không kể thời gian giao đề; đề thi có đáp án.

Trích dẫn Đề thi HSG Toán 11 năm 2022 – 2023 trường THPT Trần Phú – Vĩnh Phúc:
+ Cho hình chóp S.ABCD có BC // AD và BC AD AB b 2 1. Tam giác SAD đều. Mặt phẳng (P) đi qua điểm M trên cạnh AB và song song với các đường thẳng SA và BC, đồng thời cắt CD, SC, SB theo thứ tự tại N, P, Q. Đặt AM x x b. Giá trị lớn nhất của diện tích thiết diện của hình chóp với mặt phẳng (P) bằng?
+ Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có góc ACB tù. Hai điểm D(4;1), E(2;-1) lần lượt là chân đường cao kẻ từ đỉnh A và B của tam giác ABC. Trung điểm của cạnh AB là điểm N(1;2), trung điểm của cạnh AC là điểm M nằm trên đường thẳng có phương trình 2 6 50 x y. Tìm tung độ của điểm M, biết điểm M có hoành độ lớn hơn 3?
+ Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình bình hành tâm O, M là trung điểm SB. Mặt phẳng (P) đi qua M và song song với các đường thẳng SO, AD. Thiết diện của (P) và hình chóp là hình gì. A. Hình thoi B. Hình thang C. Hình bình hành D. Hình vuông.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]