Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán đợt 1 sở GD&ĐT Thái Nguyên

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023 môn Toán đợt 1 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên (mã đề 114); kỳ thi được diễn ra vào ngày 04 tháng 03 năm 2023.

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán đợt 1 sở GD&ĐT Thái Nguyên:
+ Người ta dựng trên mặt đất bằng phẳng một chiếc lều từ một tấm bạt hình chữ nhật có chiều dài 12 mvà chiều rộng 6 m bằng cách: Gập đôi tấm bạt lại theo đoạn nối trung điểm hai cạnh là chiều rộng của tấm bạt sao cho hai mép chiều dài còn lại của tấm bạt sát đất và cách nhau x m hai đầu hồi của lều được thiết kế cửa ra, vào và có thể khép kín (tham khảo hình vẽ). Thể tích không gian phía trong lều lớn nhất bằng bao nhiêu?
+ Cho tháp nước được thiết kế gồm thân tháp có dạng hình trụ, phần mái phía trên dạng hình nón và đáy là nửa hình cầu. Không gian bên trong toàn bộ tháp nước được minh họa theo hình vẽ với đường kính đáy hình trụ, hình cầu và đường kính đáy của hình nón đều bằng 3 m, chiều cao của hình trụ là 2 m, chiều cao của hình nón là 1 m. Thể tích phần không gian bên trong tháp nước bằng?
+ Cho hàm số 4 2 y x m x m 2 2 3 với m là tham số. Khi m m 0 thì đồ thị hàm số đã cho có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác nhận gốc toạ độ O làm trực tâm. Giá trị m0 thuộc khoảng nào dưới đây?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]