Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023 môn Toán sở GD&ĐT Bắc Ninh

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 môn Toán sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh; kỳ thi được diễn ra vào thứ Năm ngày 30 tháng 03 năm 2023.

Trích dẫn Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023 môn Toán sở GD&ĐT Bắc Ninh:
+ Các nhà tâm lí học sử dụng mô hình hàm số để mô phỏng quá trình học tập của một học sinh như sau: f(x) = K.(1 – 1/e^vx), trong đó K là tổng số đơn vị kiến thức học sinh phải học, v (kiến thức / ngày) là tốc độ tiếp thu của học sinh, x (ngày) là thời gian học, f(x) là số đơn vị kiến thức đã học được sau x ngày. Giả sử một học sinh cần phải học 35 đơn vị kiến thức. Biết rằng tốc độ tiếp thu của học sinh này là v = 0,28. Hỏi học sinh đó sẽ nhớ được bao nhiêu đơn vị kiến thức sau 7 ngày (kết quả làm tròn đến hàng đơn vị).
+ Cho một hình trụ có bán kính đáy bằng R và có chiều cao bằng R3. Hai điểm A và B lần lượt nằm trên hai đường tròn đáy sao cho khoảng cách giữa đường thẳng AB và trục của hình trụ bằng R3/2. Góc giữa đường thẳng AB và trục của hình trụ bằng?
+ Trong không gian Oxyz, cho mặt cầu (S): (x − 1)2 + (y − 1)2 + (z − 1)2 = 12 và mặt phẳng (a): x − 2y + 2z + 11 = 0. Lấy điểm M tùy ý trên (a). Từ M kẻ các tiếp tuyến MA, MB, MC đến mặt cầu (S) với A, B, C là các tiếp điểm đôi một phân biệt. Khi M thay đổi thì mặt phẳng (ABC) luôn đi qua điểm cố định H (a;b;c). Tổng a + b + c bằng?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]