Hướng dẫn giải toán VDC trong các đề thi thử TN THPT 2023 môn Toán

Tài liệu gồm 165 trang, được biên soạn bởi tác giả Trần Minh Quang, hướng dẫn giải các bài toán mức độ vận dụng cao (VDC) trong các đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023 môn Toán; giúp các em học sinh lớp 12 chinh phục mức điểm 9 – 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm học 2022 – 2023.

Trích dẫn tài liệu Hướng dẫn giải toán VDC trong các đề thi thử TN THPT 2023 môn Toán:
+ Trong không gian Oxyz cho tam giác ABC có A B C 3 4 4 1 2 3 5 0 1. Điểm M thay đổi trong không gian thỏa mãn ABM AMC 90. Mặt phẳng đi qua B và vuông góc với AC cắt AM tại N. Khoảng cách từ N đến ABC có giá trị lớn nhất bằng?
+ Trên tập hợp các số phức, xét phương trình 4 2 z m z m 2 2 3 2 0 (m là tham số thực). Có bao nhiêu giá trị thực của tham số m sao cho phương trình đã cho có bốn nghiệm và 4 điểm A B C D biểu diễn 4 nghiệm đó trên mặt phẳng phức tạo thành một tứ giác có diện tích bằng 4?
+ Một khối nón N có bán kính đáy bằng R và chiều cao bằng 18, được làm bằng chất liệu không thấm nước và có khối lượng riêng lớn hơn khối lượng riêng của nước. Khối N được đặt trong một cái cốc hình trụ đường kính bằng 6R sao cho đáy của N tiếp xúc với đáy của cốc (tham khảo hình vẽ). Đổ nước vào cốc đến khi mực nước đạt độ cao bằng 18 thì lấy khối N ra. Độ cao của nước trong cốc sau khi đã lấy khối N ra bằng?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]