Bộ đề ôn tập bất phương trình và hệ bất phương trình bậc nhất hai ẩn Toán 10 KNTTVCS

Tài liệu gồm 52 trang, được biên soạn bởi thầy giáo Lê Bá Bảo, tuyển tập bộ đề ôn tập chủ đề bất phương trình và hệ bất phương trình bậc nhất hai ẩn trong chương trình môn Toán 10 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống (KNTTVCS) chương 2, có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn Bộ đề ôn tập bất phương trình và hệ bất phương trình bậc nhất hai ẩn Toán 10 KNTTVCS:
+ Cho bất phương trình 2 3 1 x y. Khẳng định nào sau đây đúng? A. Bất phương trình đã cho có đúng hai nghiệm. B. Bất phương trình đã cho vô nghiệm. C. Bất phương trình đã cho có vô số nghiệm. D. Bất phương trình đã cho có nghiệm duy nhất.
+ Cửa hàng thời trang Việt Tiến muốn kinh doanh thêm 2 loại áo thun mẫu mới trong dịp tết này với số vốn đầu tư không quá 72 triệu đồng. Loại dài tay giá mua vào 800.000 đồng và lãi 150.000 đồng 1 áo, loại ngắn tay giá mua vào 600.000 đồng và lãi 120.000 đồng 1 áo. Cửa hàng ước tính nhu cầu của khách không quá 100 cái cho cả 2 loại. Lập phương án kinh doanh sao cho có lãi nhất, tính số lãi cao nhất.
+ Người ta dự định dùng hai loại nguyên liệu để chiết xuất ít nhất 12kg chất A và 1kg chất B. Từ một tấn nguyên liệu loại I giá 4 triệu đồng, có thể chiết xuất được 8kg chất A và 0,25kg chất B. Từ một tấn nguyên liệu loại II giá 3 triệu đồng, có thể chiết xuất được 4 kg chất A và 0,75kg chất B. Hỏi phải dùng bao nhiêu tấn nguyên liệu mỗi loại để chi phí mua nguyên liệu là ít nhất, biết rằng cơ sở cung cấp nguyên liệu chỉ có thể cung cấp không quá 4 tấn nguyên liệu loại I và không quá 3 tấn nguyên liệu loại II?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]