Đề cương học kỳ 1 Toán 12 năm 2023 – 2024 trường THPT Châu Văn Liêm – Cần Thơ

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề cương ôn tập kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 12 năm học 2023 – 2024 trường THPT Châu Văn Liêm, thành phố Cần Thơ; đề cương bao gồm 200 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm có đáp án.

Trích dẫn Đề cương học kỳ 1 Toán 12 năm 2023 – 2024 trường THPT Châu Văn Liêm – Cần Thơ:
+ Cho hai cây cột có chiều cao lần lượt là 6 m, 15 m và đặt cách nhau 20 m (như hình minh họa). Một sợi dây dài được gắn vào đỉnh của mỗi cột và được đóng cọc xuống đất tại một điểm ở giữa hai cột. Chiều dài sợi dây được sử dụng ít nhất là?
+ Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A AB a AC a 2 SA vuông góc với mặt phẳng đáy và SB tạo với mặt đáy một góc 0 60. Gọi M N lần lượt là trung điểm của SB và BC. Thể tích khối chóp A.SCNM bằng?
+ Trên một mảnh đất hình vuông có diện tích 2100m người ta đào một cái ao nuôi cá hình trụ (như hình vẽ) sao cho tâm của hình tròn đáy trùng với tâm của mảnh đất. Ở giữa mép ao và mép mảnh đất người ta để lại một khoảng đất trống để đi lại, biết khoảng cách nhỏ nhất giữa mép ao và mép mảnh đất là x m. Giả sử chiều sâu của ao cũng là x m. Thể tích lớn nhất của ao bằng?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]