Đề học kỳ 1 Toán 11 năm 2023 – 2024 trường Nguyễn Thị Minh Khai – Hà Nội

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 11 năm học 2023 – 2024 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Hà Nội; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề học kỳ 1 Toán 11 năm 2023 – 2024 trường Nguyễn Thị Minh Khai – Hà Nội:
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang với AD ∥ BC và AD = 2BC. Gọi N là trung điểm của SA; G, I lần lượt là trọng tâm của △SAB và △ABD. 1. Chứng minh rằng GI ∥ (SBD) và (BGI) ∥ (SCD). 2. Tìm giao điểm F của DN và mặt phẳng (SBC).
+ Vườn bưởi Diễn nhà bà Hiền đang vào mua thu hoạch, các thương lái tấp nập đến mua bưởi. Biết rằng bà Hiền đã bán cho người thứ nhất nửa số bưởi thu hoạch được và tặng thêm 1 quả, bán cho người thứ hai nửa số bưởi còn lại và tặng thêm 1 quả. Bà Hiền cứ tiếp tục cách bán như trên thì đến người thứ 15 số bưởi của bà được bán hết. Tính số bưởi mà bà Hiền thu hoạch được.
+ Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AC, BC. Trên đoạn BD lấy điểm P sao cho BP = 3P D. Giao điểm của đường thẳng CD và mặt phẳng (MNP) là A. điểm S với S là giao điểm của CD và MP. B. điểm S với S là giao điểm của CD và MN. C. điểm S với S là giao điểm của CD và MC. D. điểm S với S là giao điểm của CD và NP.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]