Đề khảo sát HSG Toán 11 năm 2023 – 2024 trường THPT Lê Quý Đôn – Thái Bình

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề khảo sát học sinh giỏi môn Toán 11 năm học 2023 – 2024 trường THPT Lê Quý Đôn, tỉnh Thái Bình. Đề thi được biên soạn theo định dạng trắc nghiệm mới nhất, với cấu trúc gồm 03 phần: Học sinh chọn 1 trong 4 phương án A B C D; Học sinh chỉ chọn ĐÚNG hoặc SAI; Tự luận. Đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề khảo sát HSG Toán 11 năm 2023 – 2024 trường THPT Lê Quý Đôn – Thái Bình:
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang với AB CD AB CD 6a 3 tam giác SAB là tam giác đều. Gọi M là trung điểm của cạnh AD. Đúng Sai 1. Giao tuyến của mặt phẳng (SAB) và mặt phẳng (SCD) là đường thẳng đi qua S và song song với AB. 2. Giao điểm của đường thẳng AD và mặt phẳng (SBC) nằm trong mặt phẳng (SCD). 3. CD // SB. 4. Mặt phẳng α đi qua M song song với mặt phẳng (SAB) cắt các mặt của hình chóp (nếu có) theo các đoạn giao tuyến tạo thành một đa giác có diện tích bằng 2 5 3.
+ Ba bạn An, Bình, Chiến mỗi người chọn ngẫu nhiên một số tự nhiên thuộc đoạn [1;2023]. Tính xác xuất để ba số được chọn có tổng chia hết cho 3. Làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ 2.
+ Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có A(1;3), B(2;1), C(5;4). Đường thẳng ∆ đi qua đỉnh A và cắt cạnh BC tại D sao cho diện tích tam giác ADC bằng 2 lần diện tích tam giác ADB. Tính tổng khoảng cách từ B và C đến đường thẳng ∆.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]