Đề thi thử Toán TN THPT 2024 lần 5 trường THPT Nông Cống 1 – Thanh Hóa

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2024 lần 5 trường THPT Nông Cống 1, tỉnh Thanh Hóa; đề thi có đáp án trắc nghiệm mã đề 190.

Trích dẫn Đề thi thử Toán TN THPT 2024 lần 5 trường THPT Nông Cống 1 – Thanh Hóa:
+ Tại hội “Chợ quê” chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Nông Cống I, bốn bạn có tên lần lượt là An, Bình, Tâm, Trang bước ngẫu nhiên vào 4 gian hàng để tham quan và mua sắm. Tính xác suất để hai bạn An và Bình bước vào cùng một gian hàng và hai bạn Tâm, Trang mỗi bạn bước vào một gian hàng khác nhau trong ba gian hàng còn lại.
+ Để định vị một trụ điện, người ta cần đúc một khối bê tông có chiều cao là h m 20 gồm. Phần dưới có dạng hình trụ bán kính đáy R m 1 và có chiều cao bằng 1 3 h. Phần trên có dạng hình nón bán kính đáy bằng R đã bị cắt bỏ bớt một phần hình nón có bán kính đáy bằng 1 2 R ở phía trên (người ta thường gọi hình đó là hình nón cụt). Phần ở giữa rỗng có dạng hình trụ bán kính đáy bằng 1 4 R (tham khảo hình vẽ bên dưới). Thể tích của khối bê tông (làm tròn đến hàng phần nghìn) bằng?
+ Biết hàm số y f x và hàm số y g x đều là các hàm số đa thức bậc bốn, đồ thị hàm số y f x và y g x cắt nhau tại điểm có hoành độ bằng −1 và tiếp xúc với nhau tại điểm có hoành độ bằng 2. Diện tích phần hình phẳng gạch chéo trong hình vẽ bằng 27. Nếu 2 f x g x d thì giá trị của f g (1 1) bằng bao nhiêu?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]