Đề thi thử Toán THPTQG 2019 lần 2 trường THPT chuyên Đại học Vinh – Nghệ An


Chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 03 năm 2019, trường THPT chuyên Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An tiếp tục tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán lần thứ 2. Học sinh dù học tập ở ngôi trường nào, tỉnh thành nào cũng có thể đăng ký tham dự kỳ thi này để được thử sức mình, bởi kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Toán do trường THPT chuyên ĐH Vinh – Nghệ An tổ chức từ lâu đã “có tiếng” đối với cộng đồng giáo viên và học sinh yêu Toán, điều đó được thể hiện thông qua công tác chuẩn bị cũng như sự đầu tư cho chất lượng của đề thi.

TOANMATH.com giới thiệu đến thầy, cô cùng các em đề thi thử Toán THPTQG 2019 lần 2 trường THPT chuyên Đại học Vinh – Nghệ An, đề có mã đề 132 gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm 04 lựa chọn, 90 phút là khoảng thời gian làm bài dành cho học sinh, đáp án và lời giải chi tiết của đề thi sẽ được TOANMATH.com cập nhật trong thời gian sớm nhất có thể.


Trích dẫn nội dung đề thi thử Toán THPTQG 2019 lần 2 trường THPT chuyên Đại học Vinh – Nghệ An:
+ Người ta sản xuất một vật lưu niệm (N) bằng thủy tinh trong suốt có dạng khối tròn xoay mà thiết diện qua trục của nó là một hình thang cân (xem hình vẽ). Bên trong (N) có hai khối cầu ngũ sắc với bán kính lần lượt là R = 3 cm, r = 1 cm tiếp xúc với nhau và cùng tiếp xúc với mặt xung quanh của (N), đồng thời hai khối cầu lần lượt tiếp xúc với hai mặt đáy của (N). Tính thể tích của vật lưu niệm đó.
+ Một biển quảng cáo có dạng hình elip với bốn dinh A1, A2, B1, B2, như hình vẽ bên. Người ta chia elip bởi parabol có đỉnh B1, trục đối xứng B1B2, và đi qua các điểm M, N. Sau đó sơn phần tô đậm với giá 200.000 đồng/m2 và trang trí đèn led phần còn lại với giá 500.000 đồng/m? Hỏi kinh phí sử dụng gần nhất với giá trị nào dưới đây? Biết rằng A1A2 = 4 m, B1B2 = 2m, MN = 2 m.
+ Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Nam thực hiện một dự án khởi nghiệp. Anh vay vốn từ ngân hàng 200 triệu đồng với lãi suất 0,6% một tháng. Phương án trả nợ của anh Nam là: sau đúng một tháng kể từ thời điểm vay anh bắt đầu trả nợ, hai lần trả nợ liên tiếp cách nhau đúng một tháng, số tiền trả của mỗi lần là như nhau và hoàn thành sau đúng 5 năm kể từ khi vay. Tuy nhiên, sau khi dự án có hiệu quả và đã trả nợ được 12 tháng theo phương án cũ anh Nam muốn rút ngắn thời gian trả nợ nên từ tháng tiếp theo, mỗi tháng anh trả nợ cho ngân hàng 9 triệu đồng. Biết rằng mỗi tháng ngân hàng chỉ tính lãi trên số dư nợ thực tế của tháng đó. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu tháng từ thời điểm vay anh Nam trả hết nợ?Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com