Đề học sinh giỏi Toán 11 năm 2022 – 2023 trường THPT Bình Chiểu – TP HCM

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Toán 11 năm học 2022 – 2023 trường THPT Bình Chiểu, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi gồm 01 trang với 06 bài toán dạng tự luận, thời gian làm bài 120 phút (không kể thời gian phát đề), đề thi có lời giải chi tiết và thang chấm điểm.

Trích dẫn đề học sinh giỏi Toán 11 năm 2022 – 2023 trường THPT Bình Chiểu – TP HCM:
+ Một viên gạch hình vuông có cạnh là 30 cm được thiết kế như hình vẽ. Người ta dựng một cung tròn có tâm là một đỉnh của viên gạch với bán kính 30 cm, sau đó dựng thêm một cung tròn nữa như vậy nhưng có tâm là đỉnh đối diện với đỉnh trên. Em hãy tính diện tích phần giao nhau của hai cung tròn đó.
+ Bảng giá cước xe taxi Mai Linh loại xe Kia Morning như sau: 10 ngàn đồng cho 0,6 km đầu tiên, 13 ngàn đồng/km cho đoạn tiếp theo nếu quãng đường đi hơn 0,6 km nhưng không quá 25 km và 11 ngàn đồng/km cho đoạn tiếp theo nếu quãng đường đi trên 25 km. a. Hãy thiết lập hàm số f x biểu thị giá tiền (ngàn đồng) phải trả cho x km di chuyển. b. Vẽ đồ thị hàm số f x với 0 x 50. c. Tìm quãng đường đi được nếu số tiền xe là 371 200 đồng.
+ Một nhóm bạn gồm có 3 thành viên: An, Bình, Chi. Mỗi bạn học giỏi hai trong sáu môn: Toán, Văn, Anh, Lí, Hóa, Sinh. Người ta biết về các bạn trên như sau: Bạn giỏi Văn và bạn giỏi Sinh là hàng xóm của nhau. An trẻ nhất trong 3 bạn. Bạn Bình, bạn giỏi Toán và bạn giỏi Sinh thường đi cùng với nhau trên đường về nhà. Bạn giỏi Toán nhiều tuổi hơn bạn giỏi Anh. Bạn giỏi Hóa, bạn giỏi Anh và bạn An khi rảnh rỗi thường hay đi chơi bóng chuyền với một bạn thứ 4. Em hãy cho biết mỗi bạn giỏi những môn nào và giải thích.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]