Đề kiểm tra 1 tiết chương 1 Hình học 12 NC năm 2018 – 2019 trường Thị Xã Quảng Trị


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô cùng các em học sinh lớp 12 đề kiểm tra 1 tiết chương 1 Hình học 12 NC năm học 2018 – 2019 trường THPT Thị Xã Quảng Trị, đây là đề kiểm tra được sử dụng cho các lớp học chương trình nâng cao, đề có 4 mã đề được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với trắc nghiệm điền khuyết, trong đó phần trắc nghiệm khách quan gồm 16 câu với các phương án A, B, C, D được cho trước để học sinh lựa chọn, phần trắc nghiệm điền khuyết gồm 4 câu yêu cầu học sinh tính toán và ghi kết quả đáp án bài toán, đây là các bài toán khó, mục đích để hạn chế việc học sinh đoán mò được đáp án đúng và đạt điểm cao nhờ may mắn, học sinh có 45 phút để hoàn thành đề kiểm tra, đề có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề kiểm tra 1 tiết chương 1 Hình học 12 NC năm 2018 – 2019 trường Thị Xã Quảng Trị:
+ Cho tam giác OAB đều cạnh 4a. Trên đường thẳng d qua O và vuông góc với mặt phẳng (OAB) lấy điểm M sao cho OM = x. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu vuông góc của A trên MB và OB. Gọi N là giao điểm của EF và d (hình vẽ minh họa bên dưới). Tìm giá trị của x theo a để thể tích khối tứ diện ABMN có giá trị nhỏ nhất.
[ads]
+ Cho hình chóp S.ABC có SA vuông góc mặt đáy, tam giác ABC vuông tại A , SA = 4, AB = 3, BC = 5. Tính thể tích khối chóp S.ABC.
+ Cho lăng trụ ABCD.A’B’C’D’ có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB = √6, AD = √3, A’C = 3 và mặt phẳng (AA’C’C) vuông góc với mặt đáy. Biết hai mặt phẳng (AA’C’C), (AA’B’B) tạo với nhau một góc 45 độ. Tính thể tích khối lăng trụ ABCD.A’B’C’D’.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com