Đề kiểm tra 45 phút Hình học 12 chương 1 năm 2018 – 2019 trường Ngô Sĩ Liên – Bắc Giang


Nhằm kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức và kỹ năng giải toán của học sinh lớp 12 sau khi hoàn thành chương khối đa diện và thể tích khối đa diện, trường Ngô Sĩ Liên – Bắc Giang đã biên soạn đề kiểm tra 45 phút Hình học 12 chương 1 năm 2018 – 2019 và tổ chức kiểm tra tập trung tại trường, đề có mã đề 201 với 25 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, học sinh làm bài trong vòng 1 tiết học để lấy điểm hệ số 2.

Trích dẫn đề kiểm tra 45 phút Hình học 12 chương 1 năm 2018 – 2019 trường Ngô Sĩ Liên – Bắc Giang:
+ Cho một mảnh giấy có hình dạng là tam giác nhọn ABC có AB = 10 cm, BC = 16 cm, AC = 14 cm. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, BC, CA. Người ta gấp mảnh giấy theo các đường MN, NP, PM sau đó dán trùng các cặp cạnh: AM và BM; BN và CN; CP và AP (các điểm A, B, C trùng nhau) để tạo thành một tứ diện (xem hình vẽ). Thể tích của khối tứ diện nêu trên là?
[ads]
+ Có một khối gỗ có hình dạng là khối lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’. Khi đặt khối gỗ sao cho các cạnh bên vuông góc với mặt bàn (P), điểm A thuộc mặt phẳng (P) thì đoạn BC ở phía trên mặt bàn (P) và song song với mặt bàn (xem hình vẽ). Biết AA’ = 100 cm, AB = AC = 40 cm, BC = 30 cm, A’AB = 60 độ. Người ta cắt, gọt khối gỗ trên bằng các mặt phẳng vuông góc với các cạnh bên để thu được một lăng trụ đứng tam giác. Thể tích lớn nhất của khối lăng đứng tạo thành gần với số nào sau đây nhất?
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật, AB = a, AD = 2a. Cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA = 3a. Điểm P là trung điểm của SC. Một mặt phẳng qua AP cắt hai cạnh SB và SD lần lượt tại M và N. Gọi V1 là thể tích của khối chóp S.AMPN. Giá trị nhỏ nhất của V1 bằng?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com