Đề kiểm tra giữa kì 1 Toán 12 năm 2020 – 2021 trường THCS&THPT Long Thạnh – Kiên Giang


Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020, trường THCS & THPT Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang tổ chức kỳ thi kiểm tra chất lượng môn Toán đối với học sinh khối 12 giai đoạn giữa học kì 1 năm học 2020 – 2021.

Đề kiểm tra giữa kì 1 Toán 12 năm 2020 – 2021 trường THCS&THPT Long Thạnh – Kiên Giang mã đề 987 được biên soạn theo dạng đề trắc nghiệm với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian phát đề), đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề kiểm tra giữa kì 1 Toán 12 năm 2020 – 2021 trường THCS&THPT Long Thạnh – Kiên Giang:
+ Trong ngành kỹ thuật điện, có một số yêu cầu người kỹ sư phải nối các điện trở theo một hình 3D nào đó để có thể trích điện áp ra như mong muốn. Hình dưới đây minh họa cho việc một kỹ sư dùng 12 điện trở để nối với nhau theo một hình đa diện đều. Hỏi hình đa diện đều bên dưới gần giống với loại nào nhất trong Toán học?
+ Như chúng ta đã biết có vô số hình đa diện nhưng chỉ có 5 loại hình đa diện đều. Vào thời trước Công nguyên, nhiều nhà Toán học, Triết học … xem chúng là các hình lí tưởng và xem 5 loại hình đa diện đều này là đại diện cho 5 yếu tố của sự sống gồm: Lửa, Đất, Không khí, Nước và Vũ trụ (xem hình minh họa bên). Hỏi hình đa diện nào đại diện tượng trưng cho Không khí?
A. Hình hai mươi mặt đều. B. Hình lập phương.
C. Hình bát diện đều. D. Hình tứ diện đều.
+ Hình bên phải là mô hình cấu tạo liên kết phân tử của một chất hóa học. Hỏi nó gần giống với khối đa diện đều nào nhất?
A. Khối bát diện đều. B. Khối mười hai mặt đều.
C. Khối tứ diện đều. D. Khối hai mươi mặt đều.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com