Đề thi giữa HK1 Toán 12 năm 2020 – 2021 trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ – Quảng Nam


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh khối 12 đề thi giữa HK1 Toán 12 năm học 2020 – 2021 trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ – Quảng Nam; đề thi gồm 05 trang với 32 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi giữa HK1 Toán 12 năm 2020 – 2021 trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ – Quảng Nam:
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh bằng 2a, AC = 2a. Mặt phẳng (SAB) vuông góc với mặt phẳng (ABCD), hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABCD) là điểm H thuộc cạnh AB sao cho HB = 3HA. Thể tích khối chóp S.ABCD bằng a^3.√3/4. Gọi M là trung điểm của cạnh CD. Khoảng cách giữa hai đường thẳng SC và BM bằng?
+ Cho lăng trụ ABC.A’B’C’ có đáy là tam giác đều cạnh a, góc giữa cạnh bên và mặt phẳng đáy bằng 30 độ. Hình chiếu vuông góc của A’ trên mặt phẳng (ABC) trùng với trọng tâm của tam giác ABC. Tính thể tích V của khối lăng trụ ABC.A’B’C’.
+ Cho tam giác đều ABC cạnh a. Người ta dựng một hình chữ nhật MNPQ có cạnh MN nằm trên cạnh BC. Hai đỉnh P và Q theo thứ tự nằm trên hai cạnh AC và AB của tam giác. Xác định độ dài đoạn BM sao cho hình chữ nhật MNPQ có diện tích lớn nhất.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com