Sách giáo khoa Toán 12 (tập 1) (Cánh Diều)

Sách giáo khoa Toán 12 (tập 1) (Cánh Diều) được biên soạn bởi các tác giả: Đỗ Đức Thái (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên), Phạm Xuân Chung, Nguyễn Sơn Hà, Nguyễn Thị Phương Loan, Phạm Sỹ Nam, Phạm Minh Phương.

LỜI NÓI ĐẦU:
Năm học này, chúng ta lại vui mừng gặp nhau qua cuốn sách Toán 12. Sách Toán 12 tiếp tục giúp các em có thêm nhiều hiểu biết về một số yếu tố giải tích (như: ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số; nguyên hàm; tích phân), phương pháp toạ độ trong không gian (như: toạ độ của vectơ trong không gian; phương trình đường thẳng, mặt phẳng, mặt cầu trong không gian). Các em cũng được tiếp tục làm quen với thống kê và xác suất; tiến hành những hoạt động thực hành và trải nghiệm; đặc biệt về những hoạt động tài chính đơn giản; sử dụng phần mềm toán học trong thực hành tính toán và vẽ hình hình học. Qua đó giúp các em hiểu biết thêm những công cụ quan trọng của toán học trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn.
Năm học này cũng là năm học cuối cùng của các em ở cấp trung học phổ thông, sách Toán 12 sẽ giúp các em nhìn nhận lại những học vấn toán học cốt lõi ở những lớp trước, chuẩn bị tốt nhất cho các em ở những kì thi cuối cấp, cũng như bước vào những bậc học cao hơn.
Toàn bộ những điều trên được thể hiện qua những tranh ảnh, hình vẽ, bài tập độc đáo và hấp dẫn; qua những câu chuyện lí thú về khoa học tự nhiên, về văn hoá và nghệ thuật, kiến trúc, thể thao và du lịch. Từ đó, các em được tiến thêm một bước trên con đường khám phá thế giới bí ẩn và đẹp đẽ của toán học, đặc biệt là được “làm giàu” về vốn văn hóa chung và có cơ hội “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”.
Chịu khó suy nghĩ, trao đổi với các thầy cô giáo và bạn bè, nhất định các em sẽ ngày càng tiến bộ và cảm thấy vui sướng khi nhận ra ý nghĩa: Học toán rất có ích cho cuộc sống hằng ngày.
Chúc các em học tập thật tốt, say mê học toán và có thêm nhiều niềm vui.

MỤC LỤC:
CHƯƠNG I. ỨNG DỤNG ĐẠO HÀM ĐỂ KHẢO SÁT VÀ VẼ ĐỒ THỊ CỦA HÀM SỐ.
Bài 1. Tính đơn điệu của hàm số.
Bài 2. Giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số.
Bài 3. Đường tiệm cận của đồ thị hàm số.
Bài 4. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số.
Bài tập cuối chương I.
HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH VÀ TRẢI NGHIỆM.
Chủ đề 1. Một số vấn đề về thuế.

CHƯƠNG II. TOẠ ĐỘ CỦA VECTƠ TRONG KHÔNG GIAN.
Bài 1. Vectơ và các phép toán vectơ trong không gian.
Bài 2. Toạ độ của vectơ.
Bài 3. Biểu thức toạ độ của các phép toán vectơ.
Bài tập cuối chương II.

CHƯƠNG III. CÁC SỐ ĐẶC TRƯNG ĐO MỨC ĐỘ PHÂN TÁN CHO MẪU SỐ LIỆU GHÉP NHÓM.
Bài 1. Khoảng biến thiên, khoảng tứ phân vị của mẫu số liệu ghép nhóm.
Bài 2. Phương sai, độ lệch chuẩn của mẫu số liệu ghép nhóm.
Bài tập cuối chương III.
BẢNG GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ.
BẢNG TRA CỨU TỪ NGỮ.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]