Chuyên đề học tập Toán 11 (Cánh Diều)

Chuyên đề học tập Toán 11 (Cánh Diều) được biên soạn bởi các tác giả: Đỗ Đức Thái (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên), Phạm Xuân Chung, Nguyễn Sơn Hà, Nguyễn Thị Phương Loan, Phạm Sỹ Nam, Phạm Minh Phương.

LỜI NÓI ĐẦU:
Các em học sinh lớp 11 thân mến! Trong quá trình tìm hiểu môn Toán lớp 11, bên cạnh các nội dung cốt lõi mà các em được học, sách Chuyên đề học tập Toán 11 sẽ cung cấp thêm cho các em những hiểu biết toán học sâu sắc hơn, mở rộng hơn với nhiều ứng dụng của toán học trong thực tiễn. Chuyên đề học tập bao gồm các chuyên đề: phép biến hình phẳng; làm quen với một vài yếu tố của lí thuyết đồ thị; một số yếu tố vẽ kĩ thuật.
Toàn bộ những điều trên được thể hiện qua những tranh ảnh, hình vẽ, bài tập độc đáo và hấp dẫn; qua những tri thức gần gũi, lí thú về khoa học tự nhiên và tích hợp với những môn học khác. Từ đó, các em được tiến thêm một bước trên con đường khám phá thế giới bí ẩn và đẹp đẽ của toán học, đặc biệt là được “làm giàu” về vốn văn hoá chung và có cơ hội “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”.
Chịu khó suy nghĩ, trao đổi với thầy cô giáo và bạn bè, nhất định các em sẽ ngày càng tiến bộ và cảm thấy vui sướng khi nhận ra ý nghĩa: Học toán rất có ích cho cuộc sống hằng ngày. Chúc các em học tập thật tốt, say mê học toán và có thêm nhiều niềm vui.

MỤC LỤC:
CHUYÊN ĐỀ 1. PHÉP BIẾN HÌNH PHẲNG.
Bài 1. Phép dời hình.
Bài 2. Phép đồng dạng.
CHUYÊN ĐỀ 2. LÀM QUEN VỚI MỘT VÀI YẾU TỐ CỦA LÍ THUYẾT ĐỒ THỊ.
Bài 1. Một vài yếu tố của Lí thuyết đồ thị. Đường đi Euler và đường đi Hamilton.
Bài 2. Một vài ứng dụng của lí thuyết đồ thị.
CHUYÊN ĐỀ 3. MỘT SỐ YẾU TỐ VẼ KĨ THUẬT.
Bài 1. Một số nội dung cơ bản về vẽ kĩ thuật.
Bài 2. Đọc và vẽ bản vẽ kĩ thuật đơn giản.
BẢNG GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ.
BẢNG TRA CỨU TỪ NGỮ.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]